VỆ SINH MÁY GIẶT

Máy giặt thì chắc nhà ai cũng có rồi, thế nhưng nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn khiến quần áo sẽ giặt không được sạch và cũng giảm độ bền của máy giặt đó.

Việc vệ sinh máy giặt cũng đơn giản lắm, nếu làm theo những mẹo dưới đây :

Dùng baking soda

Đây là mẹo được nhiều người sử dụng nhất, vì baking soda có công dụng khử trùng mọi thứ. Dùng baking soda để vệ sinh máy giặt là một ý tưởng tuyệt vời đó.

Bạn chỉ cần pha 1 ít baking soda với nước và cho vào 1 chén nhỏ. Sau đó xả nước ngập lồng giặt, đổ chung giấm và chén baking soda vừa trộn vàoo chung. Khởi động máy và chạy đủ 1 chu kì hoàn chỉnh, máy giặt của bạn đảm bảo sẽ hoàn toàn sạch sẽ. Baking soda với giấm sẽ loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và khử hoàn toàn mùi hôi trong máy giặt của bạn. Tuyệt vời đúng không nào !

baking-soda-1

Dùng nước nóng

Dùng nước nóng cũng là 1 cách hay để khử trùng và mùi hôi cho máy giặt đó. Bạn chỉ cần xả nước nóng vào đầy lồng giặt trong máy. Sau đó đổ giấm trắng trực tiếp vào luôn, chọn chế độ ngâm và cho máy chạy khoảng 20 – 25 phút. Nước nóng và giấm đều có tác dụng khử mùi hôi, và khi kết hợp cả 2 thì lồng giặt của máy giặt còn được sáng bóng hơn nữa, mùi khó chịu cũng không còn.

Việc vệ sinh bên trong máy giặt cũng chưa đủ, bạn có thể dùng khăn hay miếng bọt biển để vệ sinh bên ngoài máy giặt. Chú ý là chỉ lau nhẹ nhàng thôi, chà mạnh tay quá trầy xước máy giặt đó nha.

ve-sinh-may-giat-2

Một số lưu ý khác khi bạn vệ sinh máy giặt :

– Không nên giặt đồ lót chung với quần áo thường. Vi khuẩn chủ yếu phát sinh từ việc làm này

– Giặt đồ xong thì đem phơi ngay, để quá lâu trong máy giặt sẽ sinh nhiều nấm mốc. Nếu trường hợp bạn giặt xong mà qua 1 tiếng vẫn chưa lấy đồ ra thì nên giặt lại đống đồ đó 1 lần nữa.

– Giặt đồ xong nhớ mở nắp máy giặt ra để hơi nước bay ra hết, đậy kín nắp sẽ dễ sinh ra nấm mốc đó.

– Tốt nhất là nên vệ sinh máy giặt thường xuyên với chu kì một đến hai tháng 1 lần. Như vậy máy giặt sẽ bền và giặt đồ sạch hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s