ĐI DU LỊCH CHÂU ÂU NÊN BIẾT

 

b443.jpg

Khi đi du lịch Châu Âu, hẳn bạn có US$.Bạn sẽ phải đổi ra đồng Euro khi đến các nước khối EU (trừ Anh). Dẫu túi căng phồng hay xẹp lép thì cũng nên tiết kiệm. Không nên đổi tiền tại các khách sạn hoặc ngân hàng. Hãy tìm các đại lý đổi tiền.

Đặc biệt ở Venice, bạn phải đổi tiền trước khi đến đó. Các ngân hàng Venice không đổi tiền cho bạn. Các quầy đổi thì ôi thôi rồi. Họ chặt chém dã man. Thời điểm mình đi du lịch (8/2012), ở Roma không biết thế nào vì đã có sẵn đồng Euro. Còn tại Paris hay London, 100USD đổi được 72 đến 76 Euro. Vậy mà đến Venice, chỉ được từ 54 đến 58 Euro. Cứ 100US$ mất toi gần 20 Euro. Một con số không nhỏ cho chuyến đi. Số tiền ấy cũng mua được khối thứ làm quà. Ở Paris, bạn có thể đổi ngay tại đại lộ Champs-Elysées. Tuy nhiên, đến khu người Tầu vẫn là được giá nhất.

Venice là một điểm du lịch rất đáng đến. Nếu phải chọn Venice hoặc Roma, lời khuyên là chọn Venice.

Paris, London hay Roma thấy xêm xêm. Cũng phố xá, nhà cửa, lâu đài, bảo tàng, cung điện… với kiến trúc hoặc cổ điển, hoặc tân thời na ná như nhau.

b444

Vatican

Nhưng Venice thì khác hẳn. Khu trung tâm du lịch, ngõ ngách ra vào toàn là sông rạch to nhỏ ngắn dài. Từ sân bay đi xe buýt đến rìa khu du lịch khoảng 20-30 cây số. Vé khứ hồi chỉ mất gần 6 Eu. Xuống xe, bạn nên mua ngay một vé xuồng máy cho cả chuyến thăm: 1 ngày giá 16 Eu, 2 ngày 22Eu, 3 ngày 25Eu. Rồi xuống luôn xuồng đi tới nơi ở trong trung tâm.

Nếu không mua vé xuồng, bạn sẽ phải đi bộ vào trung tâm. Ở đây không có xe cộ. Phương tiện đi lại là xuồng máy. Bạn sẽ phải kéo vali, đeo túi xách mấy cây số. Phải qua nhiều cầu. Lên xuống cầu, vali phải xách, vì đường dẫn lên xuống cầu hầu hết là bậc thang chứ không có đường phẳng. Đường dài cộng với trời nắng nóng cực lắm. Mình đã bị khổ vì không biết trước.

Nhà nghỉ hoặc khách sạn bạn có thể đặt trước trên mạng hoặc đến đó thuê không sao. Ở đây, người người làm du lịch, nhà nhà làm du lịch, khỏi lo thiếu chỗ ngủ. Dân đây hình như họ “dại” hơn dân mình. Họ không biết cách chặt chém hay bắt bí khách như bên ta, ngoài cái kiểu đổi tiền trái khoáy như đã nêu ở trên.

b445

Nghị viện Anh

Hàng năm Italia thu hút tới 6 – 7 chục triệu du khách thì Venice đóng góp vào đó không nhỏ bởi thấy du khách đi lại tấp nập như trẩy hội. Họ đến từ khắp năm châu bốn biển. Châu Á thì chủ yếu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Tàu. Từ Việt Nam thì rất hiếm. Trong 3 ngày ở đây, mình chỉ gặp một đôi vợ chồng người Việt định cư tại Ba Lan sang đây du lịch.

Khu du lịch Venice không lớn. Chơi ở đó 3 ngày là đủ. Bạn nên thuê chỗ nghỉ ở đảo Lido. Đảo này nằm trong quần thể du lịch Venice . Ở đấy phố xá bình yên, phong cảnh hữu tình. Bãi tắm tuyệt vời. Còn đi lại thì sao? Thuận tiện lắm. Chỉ mấy phút xuồng máy (mà vé thì đã mua trọn chuyến thăm) là bạn đã có mặt ở trung tâm Venice. Nơi ở sẽ cho bạn bản đồ và khuyên bạn nên đến thăm những điểm nào. Bạn có thể thuê riêng xuồng máy hoặc thuyền chèo tay để ngao du sông nước.

Tuyệt!

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s