THĂM THÀNH PHỐ SÀI GÒN

0

Cưỡi ngựa xem hoa Đà Lạt 1 đêm 1 ngày thấy cũng tàm tạm. Nếu có thêm thì giờ thì đi xem vài nơi nữa.Rất tiếc khi ở đó không nhớ để đến xem ngôi nhà của con gái cụ Dài Xu vốn được một tờ báo nước ngoài nào đó (quên tên) xếp hạng 1 trong 10 ngôi nhà kì dị nhất thế giới. Thôi đành. Chờ dịp khác Đà Lạt nhé!

6 giờ chiều gọi taxi vào Sài Gòn.

Nghe Sài Gòn thì hoành tráng, vậy mà rất ít những điểm đáng xem.

Hỏi, người ta giới thiệu mấy nơi vui chơi giải trí như Công viên Đầm Sen, Sở thú, siêu thị…, đều không hợp với yêu cầu nhà này.

Cuối cùng chốt lịch: ngày đầu dạo phố, thăm dinh Độc Lập; tối xem Sài Gòn đêm; ngày hôm sau thăm nơi xuất xứ bài hát với câu ca quen thuộc : Từ Thành phố này Người đã ra đi… và tiếp tục chơi phố. Chiều tối ngược tàu ra Hà Nội.

Sài Gòn rộng rãi, đẹp hơn, đường xá thoáng hơn. Con người có vẻ lành hơn. Đi lại trên đường cũng như trong xe buýt ít chen lấn cãi cọ hơn. Ý thức giữ gìn vệ sinh thành phố tốt hơn. Bán hàng, phục vụ chuyên nghiệp hơn (tất nhiên hơn đây là so sánh với thủ đô ngàn năm văn hiến). Ấy là nhận xét của mình sau chuyến Nam du 7 ngày qua 3 thành phố.

00

1

2

3

4

Nhìn thấy tòa thị chính có kiến trúc đẹp quá, định đứng sát cửa chụp tấm hình, mấy chú phú-lít không cho. Giải thích mãi vẫn không chuyển được tinh thần cảnh giao cao của mấy chàng lính trẻ. Đúng là đi khắp 5 châu, chụp ảnh đã nhiều mà chưa hề bị cấm. Vậy mà về nhà mình… thôi đành đứng dưới lòng đường chụp vậy :

6

8

Đường Nguyễn Huệ đẹp tuyệt:

1

2

Chỉ ngắm, chẳng mua :

1

2


SàiGòn đêm:

0

00

1

Trên cầu Nguyễn Tất Thành:

0

00

1

2

Bến Nhà Rồng. Vé vào cổng 4.000đ. Mình nghĩ thành phố nên bỏ quách khoản thu này đi. Bởi đây là 1 địa điểm có ý nghĩa lịch sử hơn là nơi vui chơi giải trí. Đối tượng đến xem chủ yếu là các cháu học sinh được các trường tổ chức.

 00

0

Kính chào 2 bác,
Cháu phải về thôi, cháu về thôi,
Thời gian du lịch đã hết rồi…
SG ơi, SG, hẹn ngày trở lại!

1

2

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s